Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
ซุปกิมจิหมูสามชั้น สูตรโซเดียมน้อย
4.8 / 5
ระดับกลาง
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
2 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ต่อให้ไม่ใช่คอซีรี่ย์เกาหลี ใครจะปฏิเสธซุปกิมจิร้อนๆ หอมฉุยได้ลงคอ เมนูอร่อยสัญชาติเกาหลี ที่มีส่วนประกอบหลักอย่าง “กิมจิ” ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร และวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และระบบขับถ่ายอีกทั้งยังอุดมไปด้วยแบต้า แคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง เชื่อสิ่ว่าทำง่าย อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

น้ำมันพืช                       1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมจีนสับละเอียด     2     กลีบ

หมูสามชั้นสไลด์                250 กรัม

ซอสโคชูจัง                    2  ช้อนโต๊ะ

 อายิโนะโมะโต๊ะ             1   ช้อนชา 

น้ำตาลทราย                  1   ช้อนชา

กิมจิ (ผักกาดขาว)          300    กรัม

น้ำสะอาด                       3   ถ้วยตวง

ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1   ต้น (เฉพาะส่วนสีขาว)

เต้าหู้อ่อนหั่นเต๋า             1    ก้อน (300 กรัม)

 

Topping :

ไข่ดิบสด (เฉพาะไข่แดง)  2     ฟอง

ต้นหอมไทยซอย             1     ช้อนโต๊ะ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

1. ใส่น้ำมันลงในหม้อตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจน หอม ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก

2. ใส่ซอสโคชูจัง อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลทรายผัด   ให้เข้ากัน เติมกิมจิแล้วลดไฟลง จากนั้นผัดให้เข้ากัน

    อีกครั้ง

3. เติมน้ำสะอาดลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที

4. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปพร้อมกับเต้าหู้อ่อนแล้วคนเบา ๆ ทิ้งให้เดือดอีกครั้ง

5. จัดเสิร์ฟ ตักใส่ชามแล้วตกแต่งด้วยไข่ดิบ และต้นหอม

ดูเพิ่มเติม
ซุปกิมจิหมูสามชั้น สูตรโซเดียมน้อย
กรุณาเลือกไฟล์
ซุปกิมจิหมูสามชั้น สูตรโซเดียมน้อย
4.8 / 5
ระดับกลาง
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
2 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ต่อให้ไม่ใช่คอซีรี่ย์เกาหลี ใครจะปฏิเสธซุปกิมจิร้อนๆ หอมฉุยได้ลงคอ เมนูอร่อยสัญชาติเกาหลี ที่มีส่วนประกอบหลักอย่าง “กิมจิ” ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร และวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และระบบขับถ่ายอีกทั้งยังอุดมไปด้วยแบต้า แคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง เชื่อสิ่ว่าทำง่าย อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

น้ำมันพืช                       1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมจีนสับละเอียด     2     กลีบ

หมูสามชั้นสไลด์                250 กรัม

ซอสโคชูจัง                    2  ช้อนโต๊ะ

 อายิโนะโมะโต๊ะ             1   ช้อนชา 

น้ำตาลทราย                  1   ช้อนชา

กิมจิ (ผักกาดขาว)          300    กรัม

น้ำสะอาด                       3   ถ้วยตวง

ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1   ต้น (เฉพาะส่วนสีขาว)

เต้าหู้อ่อนหั่นเต๋า             1    ก้อน (300 กรัม)

 

Topping :

ไข่ดิบสด (เฉพาะไข่แดง)  2     ฟอง

ต้นหอมไทยซอย             1     ช้อนโต๊ะ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

1. ใส่น้ำมันลงในหม้อตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจน หอม ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก

2. ใส่ซอสโคชูจัง อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลทรายผัด   ให้เข้ากัน เติมกิมจิแล้วลดไฟลง จากนั้นผัดให้เข้ากัน

    อีกครั้ง

3. เติมน้ำสะอาดลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที

4. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปพร้อมกับเต้าหู้อ่อนแล้วคนเบา ๆ ทิ้งให้เดือดอีกครั้ง

5. จัดเสิร์ฟ ตักใส่ชามแล้วตกแต่งด้วยไข่ดิบ และต้นหอม

ดูเพิ่มเติม

Review

See all (888)
user name
Haleigh Devis
3 Months ago

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

4.8

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

3 Months ago
user name
Haleigh Devis
3 Months ago

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

4.8

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

3 Months ago
user name
Haleigh Devis
3 Months ago

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

4.8

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

3 Months ago