Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
โปเก้หมู
4.8 / 5
ระดับกลาง
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
16 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
อาหารพื้นเมืองของหมู่เกาะฮาวาย ไม่อ้วน สุขภาพดี เทรน์ใหม่ที่กำลังมาแรง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย จากผักนาน ๆ ชนิด และยังได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

ส่วนผสมของหมูผัดกระเทียม

เนื้อหมูสันใน                                100 กรัม

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม    1/3  ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง (สูตรลดโซเดียม) 1/3  ช้อนชา

พริกไทยขาวป่น                          ¼  ช้อนชา

กระเทียมไทยสับ                         1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช                                    ½  ช้อนชา



ส่วนผสมของซอสสไปซี่ มาโย

มายองเนส              2 ช้อนโต๊ะ + 1/3 ช้อนชา

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม       1/6 ช้อนชา

ซอสพริก (เผ็ดมาก)                       2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                                  1 ช้อนชา

 

ส่วนผสมของข้าวกล้อง

ข้าวกล้อง                                        80 กรัม

น้ำสะอาด                                      160 กรัม
 

ผักอื่นๆ

ไข่หวานหั่นเต๋า                                15 กรัม

แตงล้านหั่นเต๋า                               20 กรัม

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง                     4-5 ลูก

หัวไชเท้าสีแดง(แรดิช)หั่นบาง            5 กรัม

กระเทียมเจียวแผ่น                    ½  ช้อนโต๊ะ

ผักชี                           2 ใบ (สำหรับตกแต่ง)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม :

1. นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมู  ด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซอสถั่วเหลือง และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากัน

2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัด กระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้

 

วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :

1. ใส่มายองเนส “รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริก

    คนให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้

    ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท

 

วิธีเตรียม ข้าวกล้อง :

1. นำข้าวกล้อง ไปซาวน้ำ ให้สะอาด แล้วนำไป ใส่หม้อหุงข้าว

2. เติมน้ำสะอาด ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ

    30-45 นาที จนข้าวสุกดี

 

วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :

1. ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม

    ไข่หวาน แตงล้าน มะเขือเทศราชินี และหัวไชเท้าสีแดง

    ลงถ้วยให้สวยงาม

2. โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วย

     ใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย

ดูเพิ่มเติม
โปเก้หมู
กรุณาเลือกไฟล์
โปเก้หมู
4.8 / 5
ระดับกลาง
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
16 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
อาหารพื้นเมืองของหมู่เกาะฮาวาย ไม่อ้วน สุขภาพดี เทรน์ใหม่ที่กำลังมาแรง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย จากผักนาน ๆ ชนิด และยังได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

ส่วนผสมของหมูผัดกระเทียม

เนื้อหมูสันใน                                100 กรัม

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม    1/3  ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง (สูตรลดโซเดียม) 1/3  ช้อนชา

พริกไทยขาวป่น                          ¼  ช้อนชา

กระเทียมไทยสับ                         1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช                                    ½  ช้อนชา



ส่วนผสมของซอสสไปซี่ มาโย

มายองเนส              2 ช้อนโต๊ะ + 1/3 ช้อนชา

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม       1/6 ช้อนชา

ซอสพริก (เผ็ดมาก)                       2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                                  1 ช้อนชา

 

ส่วนผสมของข้าวกล้อง

ข้าวกล้อง                                        80 กรัม

น้ำสะอาด                                      160 กรัม
 

ผักอื่นๆ

ไข่หวานหั่นเต๋า                                15 กรัม

แตงล้านหั่นเต๋า                               20 กรัม

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง                     4-5 ลูก

หัวไชเท้าสีแดง(แรดิช)หั่นบาง            5 กรัม

กระเทียมเจียวแผ่น                    ½  ช้อนโต๊ะ

ผักชี                           2 ใบ (สำหรับตกแต่ง)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม :

1. นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมู  ด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซอสถั่วเหลือง และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากัน

2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัด กระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้

 

วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :

1. ใส่มายองเนส “รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริก

    คนให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้

    ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท

 

วิธีเตรียม ข้าวกล้อง :

1. นำข้าวกล้อง ไปซาวน้ำ ให้สะอาด แล้วนำไป ใส่หม้อหุงข้าว

2. เติมน้ำสะอาด ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ

    30-45 นาที จนข้าวสุกดี

 

วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :

1. ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม

    ไข่หวาน แตงล้าน มะเขือเทศราชินี และหัวไชเท้าสีแดง

    ลงถ้วยให้สวยงาม

2. โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วย

     ใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย

ดูเพิ่มเติม

Review

See all (888)
user name
Haleigh Devis
3 Months ago

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

4.8

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

3 Months ago
user name
Haleigh Devis
3 Months ago

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

4.8

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

3 Months ago
user name
Haleigh Devis
3 Months ago

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

4.8

Libero aut vitae ducimus sint excepturi dolores. Totam reprehenderit facere omnis ab voluptatem porro vel. Minus distinctio reiciendis

3 Months ago